Địa chỉ: số 278 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, TP. Hà Nội 024.38512688
Ngôn ngữ Tiếng Việt Ngôn ngữ Tiếng Anh

PHƯƠNG ĐÔNG HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN

Đăng lúc 09:18:15 Ngày 26/07/2017 | Lượt xem 778

Thấm nhuần truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), Ban lãnh đạo, Công đoàn và toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần Vận tải Biển và Thương mại Phương Đông đã tham gia chuyến hành trình về nguồn từ 20 đến 23/7/2017 nhằm ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc ta.

 

Dọc theo tuyến đường Hồ Chí Minh, điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là đến dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm 10 cô gái thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc; tiếp đến Đoàn cũng đã đến dâng hương dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn và Thành cổ Quảng Trị để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với những người đã hy sinh cả cuộc đời mình cho độc lập, tự do và cuộc sống bình yên của đất nước hôm nay. Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV Công ty đã không khỏi bồi hồi xúc động trước vong linh của các anh các chị. Điểm dừng chân cuối cùng của Đoàn là đến Vũng Chùa để dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trong chuyến đi này, tại mỗi nơi đoàn qua, đều phúng viếng công đức để góp phần tu bổ cơ sở vật chất.

Đoàn đến dâng hương tại Đài tưởng niệm 10 cô gái thanh niên xung phong

đã anh dũng hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc

      Đoàn đến dâng hương tại Nghĩa trang Quốc gia Đường 9 - Quảng Trị

          Đoàn đến dâng hương dâng hoa tại Nghĩa trang Trường Sơn

          Đoàn đến dâng hương dâng hoa tại Thành cổ Quảng Trị

              Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Vũng Chùa - Quảng Bình

Đây là hoạt động thường niên của Công ty nhằm giúp CBNNV thể hiện lòng cảm phục và biết ơn sâu sắc với đức hy sinh cao cả của những người đã khuất; đồng thời cũng là dịp giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống vẻ vang của cha ông và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Chuyến hành trình hết sức ý nghĩa và để lại cho từng thành viên trong đoàn những cảm xúc thật thiêng liêng. Cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước của dân tộc đã qua hơn 40 năm. Những khúc ca hùng tráng về một thời oanh liệt vẫn vang vọng. Đường Trường Sơn, cái tên đã đi vào lòng dân tộc như sự trường tồn, hùng vĩ, ngoan cường của một thời lửa đạn, nơi lưu giữ muôn vàn ký ức về những con người hy sinh tất cả cho Tổ quốc quyết sinh.